• 158 Lê Duẩn - Bắc Sơn - Kiến An - Hải Phòng
  • |
  • 093.178.2000

Tại sao gần đây xu hướng đặt đồ ăn online phát triển mạnh mẽ ?

Tại sao gần đây xu hướng đặt đồ ăn online phát triển mạnh mẽ ?

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch, cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ giao đồ ăn tận nơi bằng ứng dụng di động. 

ĐẠI DỊCH BÙNG PHÁT VÀ CÁC CHÍNH SÁCH PHÒNG DỊCH CỦA CHÍNH PHỦ

Đại dịch trên thế giới hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, chính phủ vẫn đang kêu gọi người dân duy trì cảnh giác. Vì vậy việc hạn chế đến nơi đông người đang được người dân ưu tiên thực hiện. Phương án ăn uống được mọi người lựa chọn thay thế chính là đặt đồ ăn giao tận nơi, vừa hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, hạn chế rủi ro lan truyền mầm bệnh.

xu hướng đặt đồ ăn online

Xu hướng đặt đò ăn onlkine phát triển mạnh mẽ

Tuy dịch bệnh không phải là lý do tạo nên phương thức tiêu dùng mới này, nhưng nó đã thúc đẩy ngành công nghiệp giao đồ ăn trực tuyến tăng trưởng sớm hơn dự kiến từ 3 đến 5 năm.

LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI CỦA GIỚI TRẺ

Giới trẻ bận rộn hơn, sống trên mạng xã hội nhiều hơn nên muốn có sự tiện dụng và sẵn sàng trả thêm tiền để mua đồ ăn online. Giới văn phòng bận rộn cũng sẵn sàng trả tiền để gọi đồ ăn về thay vì mang theo hoặc ra ngoài ăn. Xu hướng này có thể nhìn thấy rõ ràng nhất tại các thành phố lớn, hiện đại như Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng nơi tập trung nhiều công ty về dịch vụ trực tuyến, công nghệ cao.

ứng dụng sgo

Lối sống hiện đại của giới trẻ tác động lớn đến xu hướng đặt đồ ăn online

Ngoài ra, nhu cầu ăn uống của khách hàng cũng ngày càng phong phú hơn. Theo số liệu thống kê, chỉ riêng Grabfood đã có hơn 100.000 đối tác là nhà hàng, quán ăn tính đến giữa năm 2020, tương đương với hơn 800.000 lựa chọn món ăn được cung cấp. Chỉ bằng 1 lần đặt hàng, thực khách đã có thể tiếp cận được số lượng món ăn phong phú như trên. Đây chính là điểm mạnh mà nhà hàng truyền thống không thể làm được.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TIỆN LỢI

Điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng phổ biến, việc thanh toán trực tuyến cũng tiện dụng hơn và giới trẻ cũng như giới văn phòng có xu hướng ưa thích thanh toán qua ví điện tử, phương thức giao dịch tạo sự tiện lợi hơn cho cả người giao và người mua. Hiện tại trên thị trường Việt Nam khá đa dạng các cổng ví điện tử như Viettelpay, Momo, Zalopay, Airpay, Moca, VNpay… các cổng thanh toán này đang áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, trực tiếp tác động tới hành vi tiêu dùng.

đặt đồ ăn online có phương thức thanh toán đa dạng

Đa dạng trong cách thức thanh toán

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch toàn cầu để lại. Tuy nhiên, vô hình chung biến động này lại tạo nên một sự thay đổi lớn thói quen đi ăn của người tiêu dùng dịch chuyển sang hình thức đặt đồ ăn online ngay cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Nếu các nhà hàng, quán ăn có thể thay đổi kịp thời và thích nghi với xu hướng mới thì việc có thể tồi tại và kiếm được lợi nhuận khủng là hoàn toàn khả thi. Còn bạn hãy tải ngay ứng dụng SGO trên IOS hoặc CHPLAY để đặt hàng và ăn uống thả ga nha!

 

 

093.178.2000