• 158 Lê Duẩn - Bắc Sơn - Kiến An - Hải Phòng
 • |
 • 093.178.2000

Quy định chung về giao nhận

Quy định chung về giao nhận

A BƯU KIỆN KHÔNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN 4G Việt Nam Express

I. Một Bưu Kiện được xem là không được chấp nhận nếu:

1. Bưu Kiện đó nguy hiểm, bất hợp pháp, có hại, bị cấm, có điều kiện hoặc bị hạn chế theo bất kỳ quy định của luật hiện hành nào hay bao gồm các hàng hóa bị cấm theo quy định tại Mục II Phụ lục này; hoặc

2. Bưu Kiện không được thể hiện đầy đủ thông tin liên quan đến việc vận chuyển, bao gồm nhưng không giới hạn thông tin về Người Gửi, Người Nhận, loại hình gửi, cước phí, thông tin hàng hóa/nội dung Bưu Kiện…

3. Bưu Kiện đó không được dán nhãn đúng hoặc không tuân thủ các nguyên tắc đóng gói được nêu trong Phụ lục 2 đính kèm Hợp Đồng.

II.Hàng hóa bị cấm

 1. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM
 2. Hài cốt người hoặc động vật, cổ vật tôn giáo.
 3. Vật liệu nổ, vũ khí hoặc kiếm
 4. Sinh vật còn sống
 5. Đồ dễ hư hỏng như rau, trái cây…
 6. Chất độc, hóa chất độc hại.
 7. Giấy chứng nhận kiểm tra, hộ chiếu và tài liệu bảo hiểm không thể sao chép
 8. Bản nháp bằng văn bản, phim gốc, băng và tài liệu phim không thể sao chép.
 9. Các vật dễ cháy, dễ bắt lửa hoặc dễ bay hơi như pháo hoa, dầu hỏa, bình gas hoặc dung môi pha sơn
 10. Tiền mặt, séc, hóa đơn, cổ phiếu và các chứng khoán thị trường khác.
 11. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý
 12. Ma túy, bao gồm cả cần sa y tế
 13. Văn hóa phẩm đồi truy
 14. Các hàng hóa khác bị cấm, bị hạn chế hoặc có điều kiện theo quy định pháp luật, quy tắc, quy định khác mà 4G Việt Nam Express Hải Phòng xét thấy đủ điều kiện cần thiết để vận chuyển.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI

I.Hướng dẫn chung

Sau đây là danh sách không đầy đủ các hướng dẫn chung quy cách đóng gói của 4G Việt Nam Express bao gồm nhưng không giới hạn ở:

1. Bao bì bên ngoài: Tất cả các bưu kiện phải có bao bì bên ngoài bao phủ 100% diện tích tiếp xúc (ví dụ: hộp carton hoặc polyme), nếu không, vui lòng bọc bằng vải co hoặc bọc bong bóng toàn bộ gói hàng.

2. Bao bì bên trong: Bao bì phải được đóng gói chặt chẽ và vừa vặn, nếu không, vui lòng lấp đầy các khoảng trống ở giữa bằng chất độn.

3. Bọc gốm, thủy tinh và các vật dễ vỡ khác trong vật liệu bảo vệ như bọc bong bóng trước khi đặt các vật phẩm đó vào hộp bên ngoài.

4. Hàng hóa cồng kềnh: Đặt các hàng hóa cồng kềnh vào trong một hộp lớn và lấp đầy khoảng trống ở giữa bằng chất độn.

5. Bọc gốm sứ, thủy tinh và các vật dễ vỡ khác trong vật liệu bảo vệ (ví dụ: bọc bong bóng).

6. Bưu kiện phải có khả năng chịu được tác động vật lý của việc vận chuyển. Đối với các bưu kiện có ngoại thất nhạy cảm như hộp quà tặng, đảm bảo chúng được gói bằng vải hoặc bọc bong bóng trước khi đặt chúng vào hộp.

7. Tất cả các mặt hàng dễ vỡ phải được dán nhãn dễ vỡ.

8. Đảm bảo rằng bên ngoài hoặc trên bao bì không có bất kỳ địa chỉ cũ hoặc nhãn theo dõi cũ.

9. Hàng hóa phải được dán nhãn chính xác và đơn đặt hàng được tải lên hệ thống 4G Việt Nam Express. Mỗi bưu kiện chỉ được có một nhãn theo dõi duy nhất.

10. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện tử đã được tắt nguồn và tháo pin ra khỏi thiết bị nếu có thể.

11. Khi gửi chất lỏng / rượu hoặc các mặt hàng đóng chai khác, vui lòng đặt chúng ở vị trí thẳng đứng và dán nhãn bưu kiện bằng nhãn dán thẳng đứng.

II. Hướng dẫn cụ thể cho một số trường hợp

1. Hóa mỹ phẩm

Đóng gói hàng hóa mỹ phẩm | 4G Việt Nam Express Hải Phòng | Công ty 4G Việt Nam

2. Đồ công nghệ

Đóng gói hàng hóa là thiết bị điện tử | Chuyển phát nhanh Hải Phòng | 4G Việt Nam Express Hải Phòng | Công ty 4G Việt Nam

3. Văn phòng phẩm

Với hàng hoá dạng mảnh như tranh vẽ, bản đồ…, những đồ dễ rách nát cần được cuộn tròn, cho vào ống nhựa hay các ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống. Hoặc cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào thùng carton cứng có hình dạng phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm.

4. Thực phẩm khô

Các mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp, kín, chống ẩm và va đập (với thực phẩm dễ vỡ vụn), hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm sau quá trình vận chuyển; nên được quấn kỹ sẽ tránh phát ra mùi thu hút động vật/côn trùng.

ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CỦA 4G VIỆT NAM EXPRESS

Bằng việc sử dụng dịch vụ của 4G Việt Nam Express Hải Phòng, Người Gửi chấp thuận và cũng thay mặt Người Nhận hoặc bất kỳ ai có liên quan đến Bưu Kiện (gọi riêng là “Bên” và gọi chung là “Các Bên”) chấp thuận rằng các Điều khoản và Điều kiện sau sẽ được áp dụng cho Bưu Kiện và/hoặc cho Các Bên.

1. ĐỊNH NGHĨA

a. “Dịch vụ Vận chuyển”: dịch vụ vận chuyển hoặc hậu cần 4G Việt Nam Express cung cấp cho Người Gửi để vận chuyển Bưu Kiện

b. “Dịch vụ COD”: dịch vụ thu hộ tiền mặt từ Người Nhận mà 4G Việt Nam Express thực hiện thay mặt Người Gửi.

c. “Thời giờ Làm việc”: khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối (Giờ Việt Nam)

d. “Nhân viên giao nhận”: nhân sự được 4G Việt Nam Express chỉ định để thực hiện nhận và trả Bưu Kiện

e. “ePOD” (Electronic Proof of Delivery): Bằng chứng giao hàng điện tử

f.  “4G Việt Nam Express”: là Công ty TNHH Nin Sing Logistics, đơn vị cung cấp Dịch vụ Vận chuyển

g. “Tài khoản 4G Việt Nam Express”: tài khoản được Người Gửi khởi tạo hoặc 4G Việt Nam Expresskhởi tạo cho Người Gửi trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard để tạo và quản lý các vận đơn.

h. “4G Việt Nam Express Sender Dashboard”: cổng giao diện điện tử để tạo và quản lý các vận đơn trong phạm vi Dịch vụ Vận chuyển.

i.  “Phần mềm 4G Việt Nam Express”: phần mềm được 4G Việt Nam Express sử dụng cho mục đích cung cấp Dịch vụ Vận chuyển, bao gồm: (i) 4G Việt Nam Express Sender Dashboard; (ii) phần mềm PUDO quản lý địa điểm nhận và trả hàng liên quan đến dịch vụ PUDO; và (iii) phần mềm theo dõi vị trí Nhân viên giao nhận

j.  “Bưu Kiện”: tất cả tài liệu, bưu phẩm, bưu kiện mà Người Gửi mong muốn vận chuyển đến Người Nhận thông qua việc sử dụng Dịch vụ Vận chuyển.

k. “Người Nhận”: người nhận Bưu Kiện.

l.  “Người Gửi”: Bạn, người đang sử dụng Dịch vụ Vận chuyển.

m. “Ngày Làm Việc”: những ngày không phải Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ quốc gia tại nơi mà Dịch vụ Vận chuyển được thực hiện.

n. “Bất khả kháng”: là sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát hợp lý của Các Bên; bao gồm, và không giới hạn, hiện tượng tự nhiên, hoả hoạn, cháy nổ, phá hoại, bão hoặc các sự kiện tương tự; hành vi của các cấp chính quyền quân sự hoặc dân sự, các trường hợp khẩn cấp của quốc gia, nổi dậy, bạo động; hoặc các cuộc chiến tranh, đình công, tranh chấp lao động khác; hoặc việc thực hiện dịch vụ bị ngăn cản bởi tai nạn giao thông và/hoặc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm cả việc Bưu Kiện bị cơ quan chức năng cầm giữ hoặc bất kỳ can thiệp nào khác.

2. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

a. Trừ trường hợp Các Bên có thỏa thuận khác bằng văn bản, Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm Dịch vụ COD, nếu được áp dụng) được cung cấp đến Người Gửi trong khả năng cá nhân của Người Gửi, và Người Gửi không được phép: (i) chuyển giao hoặc ủy quyền việc sử dụng Tài khoản 4G Việt Nam Express hay bất kỳ quyền và nghĩa vụ nào của mình cho bất kỳ bên thứ ba nào khác; (ii) tiết lộ bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin trong Tài khoản 4G Việt Nam Express cho bất kỳ bên thứ ba nào khác; hoặc (iii) bán lại Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm Dịch vụ COD, nếu được áp dụng) cho bất kỳ bên thứ ba nào khác.

b. 4G Việt Nam Express bảo lưu các quyền yêu cầu/thuê các bên thứ ba khác thay mặt 4G Việt Nam Express để thực hiện bất kỳ phần nào của Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm cả Dịch vụ COD).

c. Người gửi sẽ sử dụng Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm cả Dịch vụ COD) chỉ cho mục đích đặt các đơn vận chuyển một cách hợp pháp.

d. Trong bất kỳ giai đoạn/thời điểm nào của Dịch vụ Vận chuyển, 4G Việt Nam Express không sở hữu và không có quyền sở hữu đối với Bưu Kiện.

3. PHÍ DỊCH VỤ

a. Bằng việc chấp thuận các Điều khoản dịch vụ này, Người Gửi đã chấp thuận mức Phí Dịch vụ Vận chuyển của 4G Việt Nam Express  đối với Dịch vụ Vận chuyển theo các khoản chi phí được liệt kê tại biểu phí Dịch vụ được 4G Việt Nam Express thông báo trên trang chủ, trên bảng giá 4G Việt Nam Express cung cấp riêng và/hoặc trang xác nhận vận đơn trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard (“Phí”). Để tránh nghi ngờ, có thể sẽ có các khoản phí khác được áp dụng, bao gồm nhưng không giới hạn ở phí bảo hiểm áp dụng, phí đóng gói lại, phí phát sinh do Người gửi cung cấp sai hoặc không đầy đủ thông tin đơn hàng… có thể được lập hóa đơn cho Người Gửi, tách biệt và ngoài Phí.

b. 4G Việt Nam Express có quyền sửa đổi Phí hoặc các khoản phí hoặc lệ phí đó bất cứ lúc nào vì bất kỳ lý do gì bằng việc Người Gửi thông báo bằng văn bản, qua email hoặc thông qua thông báo 4G Việt Nam Express Sender Dashboard trước ít nhất ba mươi (30) ngày. 4G Việt Nam Express không có nghĩa vụ phải cung cấp cho Người Gửi bất kỳ lý do nào cho việc sửa đổi này.

c. 4G Việt Nam Express có quyền tự động áp dụng phí sửa đổi cao hơn nếu các cam kết về lượng đơn hàng đã thỏa thuận (nếu có) không được Người Gửi đáp ứng.

4. THANH TOÁN

a. Đối soát và xác nhận: 4G Việt Nam Express sẽ gửi Bảng kê Phí hàng tuần để đối soát từ 1 đến 3 lần trong tuần tùy quy định tại thời điểm của 4G Việt Nam Express. Bảng kê Phí hàng tháng sẽ được gửi đến Người gửi vào ngày cuối cùng của mỗi tháng. Người gửi có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận số liệu bảng kê đến 4G Việt Nam Express trong thời hạn ba (03) ngày lịch kể từ thời điểm 4G Việt Nam Express gửi bảng kê của tháng. Việc Người gửi không xác nhận Bảng kê Phí tháng đúng thời hạn nêu trên được hiểu là Người gửi đã đồng ý và xác nhận tất cả số liệu tại bảng kê.

b. Thanh toán: 4G Việt Nam Express , sau đó, sẽ xuất hóa đơn dựa theo xác nhận của Người gửi và 4G Việt Nam Express về Bảng kê Phí tháng. Người Gửi có trách nhiệm thanh toán Phí hàng tháng cho 4G Việt Nam Express  và không trễ hơn mười lăm (15) Ngày Làm Việc kể từ ngày nhận được hóa đơn từ 4G Việt Nam Express.

c. Nếu Người Gửi không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán đầy đủ Phí của mình trong thời hạn quy định tại Điều 3 trên đây, 4G Việt Nam Express sẽ có quyền: (i) đình chỉ hoặc chấm dứt việc cung cấp Dịch vụ Vận chuyển cho Người Gửi; và (ii) áp lãi suất 1,67% một tháng ngay lập tức từ thời điểm đến hạn đối với toàn bộ khoản phí chưa thanh toán cho đến khi Người Gửi hoàn trả đầy đủ tiền phí chưa thanh toán và lãi suất đã phát sinh.

d. 4G Việt Nam bảo lưu quyền yêu cầu khoản đặt cọc từ Người Gửi đối với các hóa đơn chưa thanh toán là điều kiện để tiếp tục cung cấp Dịch vụ Vận chuyển.

5. DỊCH VỤ THU HỘ (CHỈ ÁP DỤNG CHO NGƯỜI GỬI SỬ DỤNG DỊCH VỤ COD)

a. Trong trường hợp Người Gửi yêu cầu 4G Việt Nam Expressthu hộ tiền mặt từ khách hàng của Người Gửi, Người Gửi có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin liên quan đến khoản tiền thu hộ từ Người Nhận trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard. 4G Việt Nam Express có quyền yêu cầu Người Gửi làm rõ để có được các thông tin chi tiết về thanh toán và chuyển tiền có liên quan hoặc từ chối mọi yêu cầu thu tiền thanh toán từ khách hàng của Người Gửi theo quyết định riêng của mình nếu Người Gửi cung cấp thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ.

b. 4G Việt Nam Expresssẽ chuyển phần tiền mặt thu được trong Dịch vụ COD (“Khoản Thu hộ COD”) sau khi khấu trừ các khoản Phí (bao gồm cả phí dịch vụ COD quy định tại Điều 5(d) dưới đây), qua chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản ngân hàng được Người Gửi chỉ định.

c. Các Bên đồng ý rằng 4G Việt Nam Express sẽ thay mặt đối tác cung cấp dịch vụ thu hộ tiền mặt từ khách hàng miễn phí với giá trị thu dưới 20 triệu/ đơn hàng. Nếu đối tác cần thu hộ trên 20 triệu, phí thu hỗ trợ 1% dựa trên giá trị thu từ đơn hàng.

d. 4G Việt Nam Express đồng ý cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về Khoản Thu hộ COD cho Người Gửi trước khi gửi Khoản Thu hộ COD này (“Bảng kê Thu hộ COD”). Nếu Người gửi không đồng ý với số tiền được nêu trong Bảng kê Thu hộ COD, Người gửi phải thông báo cho 4G Việt Nam Express về các điểm chưa đồng ý của mình trong thời hạn ba (03) ngày theo lịch kể từ khi 4G Việt Nam Express cung cấp Bảng kê Thu hộ COD. Việc không phản hồi trong thời hạn quy định tại khoản này được xem là Người Gửi đã chấp nhận Bảng kê Thu hộ COD như 4G Việt Nam Express gửi là chính xác và cuối cùng

e. 4G Việt Nam Express bảo lưu quyền giữ lại một phần hoặc toàn bộ Khoản Thu hộ COD nếu Người Gửi không thanh toán đầy đủ Phí và/hoặc bất kỳ khoản chi phí bổ sung nào.

f. Người Gửi bảo đảm rằng các thông tin tài khoản ngân hàng cung cấp cho 4G Việt Nam Express và/hoặc hướng dẫn nào về việc chuyển tiền do 4G Việt Nam Express thực hiện liên quan đến Dịch vụ COD tuân thủ các quy định Chống hối lộ, Chống rửa tiền và Chống tài chính chống khủng bố ("Quy Định"). 4G Việt Nam Express bảo lưu quyền chấm dứt và/hoặc đình chỉ ngay lập tức Dịch vụ Vận chuyển này (bao gồm cả Dịch vụ COD) nếu 4G Việt Nam Express nghi ngờ hợp lý rằng Người Gửi đã vi phạm những Quy Định này.

6. QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN

Loại Dịch vụ Vận chuyển (thời gian được tính theo “Giờ Việt Nam”)

a. Giao hàng Tiêu chuẩn: giao Bưu kiện trong thời hạn ba (03) Ngày Làm Việc trong thời gian từ 09 giờ sáng đến 06 giờ tối.

b. Giao hàng Ngày tiếp theo: giao Bưu kiện trong thời hạn một (01) Ngày Làm Việc trong thời gian từ 09 giờ sáng đến 06 giờ tối

Bắt đầu và Kết thúc Dịch vụ Vận chuyển

c. Dịch vụ Vận chuyển được hiểu là:

i. bắt đầu khi Nhân viên giao hàng thu nhận Bưu Kiện từ Người Gửi hoặc địa điểm chỉ định được lựa chọn trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard và chấp thuận của Người Gửi đã được ghi nhận trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard; và

ii. Hoàn thành khi xảy ra một trong các sự kiện sau (tùy sự kiện nào xảy ra sớm hơn): (A) khi Bưu Kiện được vận chuyển đến Người Nhận hoặc địa điểm giao hàng được chỉ định; (B) khi Bưu Kiện được hoàn trả lại Người Gửi sau ba lần giao không thành công đến Người Nhận; hoặc (C) khi Bưu kiện (hoặc một phần của Bưu Kiện) mất hoặc hư hại.

d. ePOD được khởi tạo được xem là bằng chứng của Dịch vụ Vận chuyển.

Thu thập Bưu Kiện

e. Người gửi phải đặt đơn nhận trên 4G Việt Nam Express Sender Dashboard chậm nhất một (01) Ngày Làm Việc, với một (01) địa chỉ nhận đơn một ngày. Các điểm nhận bổ sung sẽ tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng, và các yêu cầu này phải được thực hiện trước ít nhất ba (03) Ngày Làm Việc

f. Nhân viên giao hàng sẽ thực hiện các đơn nhận hàng cùng ngày (nếu được khởi tạo và gửi đi trước 04 giờ chiều), nhưng tùy thuộc vào tình trạng sẵn sàng của Nhân viên giao hàng và điều kiện của tuyến đường. Như vậy, 4G Việt Nam Express và/hoặc Nhân viên giao hàng sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào mà Người Gửi phải chịu nếu Nhân viên giao hàng không thể cung cấp dịch vụ nhận hàng trong cùng ngày.

g. Nhân viên giao hàng có quyền từ chối nếu khối lượng nhận hàng khác với đơn giao hàng nhận hoặc Bưu Kiện thuộc trường hợp không được chấp nhận vận chuyển (theo quy định tại Điều 7(b))  

Vận chuyển bưu kiện

h. Nhân viên giao hàng sẽ chỉ bàn giao Bưu Kiện khi Người Nhận (hoặc bất kỳ người nào được chỉ định nhận Bưu Kiện thay mặt Người Nhận) có mặt.

i. Nhân viên giao hàng sẽ để Bưu Kiện tại địa chỉ Người Nhận chỉ định mà không có sự có mặt của Người Nhận nếu Người Nhận yêu cầu và cung cấp được 3 số trong mã số xác nhận cho Nhân viên giao hàng hoặc theo hướng dẫn của Người Nhận. 4G Việt Nam Express và/hoặc Nhân viên giao hàng sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát, hư hỏng nào của Bưu Kiện trong trường hợp này.

j. 4G Việt Nam Express sẽ thông báo cho Người Nhận nếu việc giao hàng không thành công do Người Nhận vắng mặt. 4G Việt Nam Express sẽ nỗ lực thực hiện giao hàng lần hai và lần ba cho Bưu Kiện. Nếu lần thứ ba giao hàng không thành, 4G Việt Nam Express sẽ hoàn trả Bưu Kiện cho Người Gửi và trường hợp này sẽ vẫn được xem là 4G Việt Nam Express đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng của mình và có toàn quyền trong việc xem xét không hoàn trả Phí.

Quyền không Vận chuyển

k. 4G Việt Nam Express có toàn quyền và bảo lưu tất cả quyền để từ chối hoặc đình chỉ thực hiện Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm cả việc xóa Tài khoản 4G Việt Nam Express của Người Gửi) không báo trước nếu 4G Việt Nam Express suy xét và xác định rằng:

i. Người Gửi vi phạm Bảo đảm nào của Người Gửi (theo quy định tại Điều 5(f) và Điều 8);

ii. Bưu Kiện thuộc trường hợp không được chấp nhận vận chuyển (theo quy định tại Điều 7(b)) hoặc vi phạm bất kỳ;

iii. Người Gửi không thanh toán đầy đủ Phí vận chuyển theo quy định tại Điều 4(a) hoặc không có khả năng thanh toán cho Dịch vụ Vận chuyển đúng hạn;

iv. 4G Việt Nam Express không thể thực hiện nghĩa vụ vận chuyển của mình vì các sự kiện Bất khả kháng vượt ngoài tầm kiểm soát;

v.  Người Gửi sử dụng Dịch vụ Vận chuyển và/hoặc Dịch vụ COD vì mục đích không hợp pháp (bao gồm cả hối lộ);

vi. bất kỳ bên thứ ba nào khác Người Gửi sử dụng Tài khoản 4G Việt Nam Express của Người Gửi vi phạm quy định tại Điều 2(a); hoặc

vii. Người gửi có hành vi gian dối với 4G Việt Nam Express (như cung cấp các tham số không chính xác như trọng lượng, địa chỉ, ... hoặc làm sai lệch bất kỳ đơn đặt hàng hoặc thông tin Bưu Kiện nào).

7. VẬN CHUYỂN

Bưu Kiện không được chấp nhận

a. 4G Việt Nam Express bảo lưu toàn bộ các quyền từ chối vận chuyển, hoàn trả, hoặc (trong trường hợ xảy ra thiệt hại) xử lý Bưu Kiện không được chấp nhận.

b. Một Bưu Kiện được xem là không được chấp nhận nếu:

i. Bưu Kiện đó bao gồm các vật phẩm bị cấm quy định tại Phụ lục 1 dưới đây hoặc có tính chất nguy hiểm, bất hợp pháp, có hại, bị cấm hoặc bị hạn chế theo bất kỳ quy định của luật hiện hành nào;

ii. Bưu Kiện đó không được dán nhãn đúng hoặc không tuân thủ các nguyên tắc đóng gói được nêu trong Phụ lục 2;

c. 4G Việt Nam Express bảo lưu tất cả các quyền để mở và kiểm tra bất kỳ Bưu Kiện nào mà không cần thông báo vì lý do an toàn, an ninh hoặc các lý do pháp lý khác.

d. 4G Việt Nam Express bảo lưu mọi quyền đóng gói lại bất kỳ Bưu kiện nào với chi phí bổ sung được chi trả bởi Người Gửi, vì các lý do bao gồm liên quan đến sự sạch sẽ, an ninh hoặc an toàn

Bưu Kiện bị mất hoặc bị thiệt hại

e. 4G Việt Nam Express bảo lưu tất cả các quyền xử lý một Bưu Kiện bị hư hỏng vì lý do an toàn, bảo mật hoặc các lý do quy định khác. Trong trường hợp như vậy:

i. nếu Bưu Kiện chứa nhiều vật phẩm, 4G Việt Nam Express sẽ loại bỏ (các) vật phẩm bị hư hỏng trong Bưu Kiện và chỉ trả lại toàn bộ (các) vật phẩm có thể khắc phục được cho Người Gửi; và

ii. Đánh giá của 4G Việt Nam Express về thiệt hại Bưu Kiện có giá trị cuối cùng. 

f. 4G Việt Nam Express bảo lưu các quyền để bảo hiểm bất kỳ Bưu Kiện nào với chi phí bổ sung cho Người Gửi hoặc yêu cầu Người Gửi mua bảo hiểm phù hợp liên quan đến Bưu Kiện

8. CAM KẾT TỪ NGƯỜI GỬI

Người Gửi tại đây tuyên bố và bảo đảm với 4G Việt Nam Express rằng:

a. Người Gửi là chủ (dù là chủ hợp pháp hay chủ sở hữu hưởng lợi) của Bưu Kiện, hoặc được ủy quyền hợp lệ để tham gia Dịch vụ Vận chuyển đối với Bưu kiện;

b. sẽ tuân thủ đầy đủ các điều khoản dịch vụ của 4G Việt Nam Express , bao gồm cả các quy định về đóng gói;

c. Bưu Kiện được đóng gói và giao cho 4G Việt Nam Express một các an toàn và không có sự can thiệp trái phép nào;

d. tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến bản chất, tình trạng, bao bì, xử lý, lưu trữ và vận chuyển của Bưu Kiện, đồng thời không vi phạm bất kỳ điều khoản nào được quy định trong Hiệp định khung ASEAN về Xử lý Gói hàng hóa trong Giao hàng (Nghị định thư 9) hoặc bất kỳ luật áp dụng nào khác;

e. tuân thủ tất cả các thủ tục hải quan, nhập khẩu, xuất khẩu, luật bảo vệ dữ liệu, chế tài, cấm vận, các luật và quy định khác;

f.  đã có được tất cả các sự đồng ý cần thiết liên quan đến dữ liệu cá nhân được cung cấp cho 4G Việt Nam Express , bao gồm cả dữ liệu Người Nhận có thể được yêu cầu để vận chuyển, làm thủ tục hải quan và giao hàng, như địa chỉ email và số điện thoại di động

g. tất cả thông tin do Người gửi hoặc đại diện của Người Gửi cung cấp cho 4G Việt Nam Express(cho dù có liên quan đến Dịch vụ Vận chuyển hoặc Dịch vụ COD) là đúng, đầy đủ và chính xác

h. Việc sử dụng Dịch vụ Vận chuyển là hợp pháp và Người gửi sẽ không lừa dối 4G Việt Nam Express để tự làm giàu bằng mọi cách (lừa đảo hoặc bằng cách khác), bao gồm thông qua các sự kiện, khuyến mãi hoặc chiến dịch do 4G Việt Nam Express thực hiện;

i. Sẽ hỗ trợ 4G Việt Nam Express trong trường hợp có bất kỳ cuộc điều tra bắt buộc nào; và

j. Bưu Kiện không chứa bất kỳ nội dung độc hại, nguy hiểm, bất hợp pháp, bị kiểm soát, bị cấm hoặc phản đối nào bao gồm nhưng không giới hạn đã được liệt kê tại Điều 7(b).

9. BỒI THƯỜNG VÀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ

a. 4G Việt Nam Express sẽ bồi thường cho hư hỏng hoặc mất mát đối với Bưu Kiện dựa trên thiệt hại thực tế của Bưu Kiện nhưng không vượt quá Giới hạn Trách nhiệm.

b. Giới hạn Trách nhiệm: Tổng trách nhiệm của 4G Việt Nam Express phát sinh từ hoặc liên quan đến Dịch vụ Vận chuyển (bao gồm cả Dịch vụ COD) sẽ không vượt quá (i) 1.000.000 VND (trong trường hợp Bưu Kiện không có bảo hiểm) (ii) 20.000.000 VND (trong trường hợp Bưu Kiện có bảo hiểm) hoặc Giá trị của Bưu kiện, tùy theo mức nào thấp hơn. Mức Giới hạn Trách nhiệm này có thể được thay đổi tùy vào từng thời điểm cụ thể và sẽ được 4G Việt Nam Express thông báo đến Người Gửi tại thời điểm có thay đổi.

c. 4G Việt Nam Express bảo lưu quyền từ chối bồi thường cho bất kỳ hư hỏng/mất mát/vận chuyển không thành đối với các Bưu Kiện trong các trường hợp nằm ngoài kiểm soát của 4G Việt Nam Express , bao gồm cả:

i. Bưu Kiện không chấp nhận vận chuyển (theo quy định tại Điều 7(b));

ii. Người Gửi vi phạm quy định pháp luật và/hoặc Bưu Kiện bị tịch thu bởi bất kỳ cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào;

iii. trộm cắp hoặc cướp bưu kiện (hoặc bất kỳ phần nào của Bưu Kiện) hoặc lô hàng mà Bưu kiện là một phần của lô hàng đó;

iv. bất kỳ sự kiện Bất khả kháng nào;

v.  vi phạm Bảo đảm của Người Gửi theo quy định tại Điều 8; và

vi. thông tin do Người Gửi cung cấp liên quan đến Bưu Kiện không chính xác hoặc sai (ví dụ: bản chất của Bưu kiện, nguồn gốc của Bưu kiện, địa chỉ người nhận, …

d. 4G Việt Nam Express sẽ chỉ xác nhận các yêu cầu mất mát và thiệt hại được gửi trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ khi đơn hàng được tạo hoặc bảy (07) ngày sau khi giao bưu kiện thành công.

e. Khách hàng sẽ nhận được khoản bồi thường đã thỏa thuận trong vòng mười bốn (14) Ngày Làm Việc kể từ khi bưu kiện bị 4G Việt Nam Express tuyên bố bị mất hoặc bị hư hại và trong mọi trường hợp không quá ba mươi (30) ngày làm việc kể từ khi Người Gửi gửi bất kỳ khiếu nại nào.

f.  Người gửi sẽ bồi thường và giữ cho 4G Việt Nam Express vô hại khỏi tất cả các khiếu nại, thiệt hại, kiện tụng pháp lý, bản án, bao gồm cả chi phí pháp lý, chi phí phạt hành chính, hoặc việc tịch thu các lô hàng khác phát sinh do:

i. Việc vi phạm Bảo đảm của Người Gửi quy định tại Điều 5(f) hoặc Điều 8; hoặc

ii. Bưu Kiện thuộc trường hợp không được chấp nhận vận chuyển theo quy định tại Điều 7(b)

10. QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

a. Các Bên đồng ý rằng 4G Việt Nam Express vẫn là chủ sở hữu hay người được cấp phép duy nhất (tùy theo từng trường hợp) của tất cả các quyền sở hữu trí tuệ và bí quyết được 4G Việt Nam Express sử dụng liên quan đến Dịch vụ Vận chuyển và/hoặc Dịch vụ COD, bao gồm các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Phần mềm 4G Việt Nam Express và thương hiệu, logo hoặc nhãn hiệu của 4G Việt Nam Express.

b. Người gửi không được sao chép, cấp phép, phân phối, bán hoặc sử dụng Phần mềm 4G Việt Nam Expresshoặc bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào liên quan đến Phần mềm 4G Việt Nam Express, thương hiệu, logo hoặc nhãn hiệu 4G Việt Nam Express. Người Gửi có trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại của 4G Việt Nam Express trong trường hợp vi phạm điều khoản này kể cả trong trường hợp Người Gửi đã ngưng sử dụng Dịch vụ Vận chuyển.

c. Người gửi thừa nhận rằng Phần mềm 4G Việt Nam Express có thể bị gián đoạn, cản trở hoặc bị gián đoạn trong quá trình phát triển hoặc cập nhật Phần mềm 4G Việt Nam Express4G Việt Nam Express sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh.

11. BẢO MẬT

a. Tất cả cuộc đối thoại, thông tin hoặc bất kỳ nội dung nào liên quan đến các điều khoản và điều kiện tại Hợp Đồng này bao gồm các giá cả, chính sách phí liên quan đến Dịch vụ Vận chuyển và/hoặc Dịch vụ COD sẽ được xem là thông tin mật và sẽ được Người Gửi, Người Nhận bảo mật trừ trường hợp bắt buộc tiết lộ theo yêu cầu của luật.

b. Quyền và nghĩa vụ của Các Bên quy định tại Điều 11 này sẽ vẫn được áp dụng kế cả trong trường hợp Dịch vụ Vận chuyển và/hoặc Dịch vụ COD bị đình chỉ hoặc chấm dứt.

12. ĐIỀU KHOẢN KHÁC

a. 4G Việt Nam Express có quyền, theo quyết định riêng của mình, thay đổi, sửa đổi, thêm hoặc xóa các Điều khoản và Điều kiện theo thời gian, và các Điều khoản và Điều kiện được sửa đổi đó sẽ được áp dụng cho các Bên.

b. Trường hợp bất kỳ điều khoản nào trên đây được coi là bất hợp pháp, không hợp lệ hoặc không thể thi hành sẽ bị loại trừ và phần còn lại của điều khoản đó và tất cả các điều khoản khác của sẽ vẫn tiếp tục có hiệu lực

c. Người Gửi bảo đảm rằng mọi dữ liệu cá nhân được cung cấp (cho dù là của chính họ hay Người Nhận) cho mục đích 4G Việt Nam Express thực hiện Dịch vụ giao hàng là chính xác và đầy đủ, và đã được cung cấp với sự đồng ý của Người Nhận (bằng văn bản trong trường hợp có thể), theo các quy định dữ liệu cá nhân hiện hành và chính sách quyền riêng tư của 4G Việt Nam.

093.178.2000