• 158 Lê Duẩn - Bắc Sơn - Kiến An - Hải Phòng
  • |
  • 093.178.2000

4 lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường

4 lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường

Bạn có biết rằng người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm được sản xuất bền vững và có đạo đức không? Và khách hàng yêu thích những thương hiệu sử dụng bao bì bền vững?

Trong cuộc khảo sát của Zalora , 60% người được hỏi nói rằng họ sẵn sàng trả thêm một chút cho các sản phẩm được tạo ra thông qua các phương tiện có đạo đức và bền vững. Khoảng 90% người trả lời khảo sát cũng quan tâm đến việc mua sắm các sản phẩm bền vững, với 63% khách hàng Philippines cho biết họ “chắc chắn sẽ mua các sản phẩm bền vững tại Zalora.”  

Đó là lý do tại sao chắc chắn đã đến lúc cửa hàng trực tuyến của bạn bắt đầu “thức tỉnh sinh thái” của thời trang.

Một cách để tận dụng tối đa xu hướng toàn cầu này là sáng tạo với hoạt động tiếp thị của bạn và kết hợp tính bền vững vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Nhưng - và điều này rất quan trọng - đừng nói tất cả vì môi trường xanh.

Thực hiện các bước thực tế để hỗ trợ tính bền vững. Là một người bán hàng trực tuyến, bạn có thể làm rất nhiều điều để đảm bảo rằng các mô hình tiêu dùng và sản xuất trở nên bền vững hơn (thông tin bên lề: đây là Mục tiêu 12 trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, mà Philippines đã hết lòng cam kết ). 

Bạn có thể bắt đầu với thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi nhận hàng: bao bì.

4G Viet Nam Express sử dụng bao bì thân thiện với môi trường

Thế giới sản xuất hơn 300 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm. Con số đó gần như tương đương với trọng lượng của toàn bộ dân số !

Ít nhất tám triệu tấn cuối cùng ở đại dương. Những thứ này tạo nên 80% các mảnh vụn biển và gây hại cho sinh vật biển, đe dọa sức khỏe của chúng ta, sự an toàn của thực phẩm của chúng ta và góp phần vào biến đổi khí hậu. 

Bởi vì nhiều người đang dựa vào giao hàng và mua sắm trực tuyến trong thời gian đóng cửa, rác thải bao bì nhựa được ước tính sẽ tăng lên tới 300% .

Nếu bạn đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với nhựa và chào đón bao bì thân thiện với môi trường, đây là một vài lựa chọn.

1. Túi làm bằng sắn

Một trong những lý do khiến nhựa vẫn được ưa chuộng là vì nó bền hơn và sử dụng đơn giản hơn rất nhiều so với túi giấy. Giấy dễ bị rách và phân hủy ngay khi bị ướt, điều này không khiến nó trở thành giải pháp đóng gói khả thi, đặc biệt là đối với những mặt hàng phải di chuyển xa.  

Túi phân hủy sinh học là một sự thỏa hiệp tuyệt vời. Họ cung cấp một giải pháp thay thế chắc chắn như túi nhựa nhưng không gây hại cho môi trường. 

EcoNest , nhà cung cấp các giải pháp đóng gói bền vững có trụ sở tại Philippines, có các loại bao có kích thước khác nhau được làm từ bã sắn . 

Đây là loại 100% có thể phân hủy, sẽ phân hủy sinh học chỉ trong 105 ngày, sẽ hòa tan trong nước nóng và có thể được vi sinh vật ăn một cách an toàn. Họ thậm chí còn sử dụng mực làm từ đậu nành thân thiện với môi trường! Nhiều thương gia thời trang và làm đẹp đã và đang chuyển sang phương pháp thay thế bao bì xanh hơn này, bao gồm cả thương hiệu mỹ phẩm Garnier , gần đây đã hợp tác với EcoNest để làm cho bao bì của họ tốt hơn.

2. Pinya + Papel = Pinyapel

Philippines là nước sản xuất các sản phẩm dứa lớn thứ hai thế giới. Khoảng 5% sản lượng dứa của cả nước, trị giá tổng cộng 2,67 triệu PHP vào năm 2017, được tạo thành từ chất thải nông nghiệp . Điều này bao gồm cả lá dứa. 

Trung tâm Thiết kế của Philippines , một cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp, gần đây đã cho ra mắt một loại giấy đặc biệt được làm từ chất thải nông nghiệp từ quá trình sản xuất dứa. Điều này thể hiện một bước quan trọng để hướng tới một nền kinh tế vòng tròn, với các nguyên liệu phế thải được đưa trở lại chu trình sản xuất và chuyển hóa thành các sản phẩm có giá trị cao.

Được mệnh danh là “ pinyapel ”, một từ ghép của “ pinya ” (dứa) và “ papel ” (giấy), loại giấy này được làm bằng lá dứa bỏ đi. Từ nguyên liệu đến chế biến, đến sản xuất, pinyapel đều là địa phương. 

Sản xuất của nó thậm chí có thể giúp cải thiện sinh kế của nông dân trồng dứa bằng cách tăng thu nhập của họ. Theo Nature's Fresh Pineapples, trang trại cung cấp lá dứa cho giai đoạn tạo mẫu, mỗi chu kỳ - từ sấy khô, thu hái và đóng bao - đã thêm khoảng 1.753 PHP vào thu nhập hàng tuần của nông dân. 

3. Bọc bong bóng thân thiện với môi trường

Nếu bạn đang gửi các mặt hàng dễ vỡ cần một số lượng đệm, hãy bỏ lớp bọc bong bóng cho Geami WrapPak Ex . 

Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa giấy kraft cắt khuôn và giấy lụa mở rộng thành mô hình tổ ong 3D. Nó đủ chắc chắn để giữ chặt những món đồ mà bạn thường sử dụng bọc bong bóng. 

Được sản xuất bởi Ranpak , phương pháp thay thế bọc bong bóng bền vững này được các công ty trong ngành mỹ phẩm, điện tử, thủy tinh, đồ gia dụng, dược phẩm và thực phẩm và đồ uống, sử dụng.

4. Giấy có thể mọc thành cây

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể biến rác thải giấy thành thứ trực tiếp giúp hành tinh xanh hơn phải không? Giấy Plantable làm chính xác điều đó.

Như tên của nó, giấy trồng được là giấy phát triển thành một cây thực tế. Nó thường được làm bằng vật liệu sau khi tiêu dùng và được nhúng với hạt giống. 

Thay vì vứt nó vào thùng rác, người mua của bạn có thể chỉ cần đặt bao bì vào chậu đất, tưới nước thường xuyên (tần suất tùy thuộc vào loại cây họ đang trồng) và đợi cây ra hoa, thảo mộc hoặc rau của họ lớn lên. Bản thân tờ giấy đó đã được phân hủy.

Khách hàng plantita và plantito của bạn chắc chắn sẽ thích cái này.

Silent Beads là một trong những nhà cung cấp giấy có thể trồng được tại địa phương, cung cấp vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường và thẻ quà tặng làm từ giấy nâu tái chế và được nhúng với hạt của các loại cây như rau bina, húng quế, rau arugula, cà rốt, mùi tây, thì là, hẹ và mù tạt — đủ nguyên liệu để làm món salad. 

093.178.2000